09/01 - NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH - SINH VIÊN             XUÂN BÍNH THÂN 2016
Bạn đang ở: Trang chủ Hoạt động Sinh viên tình nguyện “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” đợt I năm 2013
Decrease font size  Default font size  Increase font size 
“Ngày hội Hiến máu nhân đạo” đợt I năm 2013 In Email
15:36 - Thứ hai, 09.12.2013

Hiến máu cứu người thể hiện tấm lòng nhân ái “thương người như thể thương thân”, mang nhiều ý nghĩa nhân văn cho xã hôi, đồng thời cũng thể hiện truyền thống tương thân tương ái của  dân tộc ta. Bên cạnh đó, hiến máu cứu người còn là một nghĩa cử cao đẹp. Người nhận máu không chỉ nhận sự sống mà còn nhận được cả sự sẻ chia, tình cảm, sự quan tâm của toàn xã hội nói chung và người cho máu nói riêng.

Trong những năm vừa qua, phong trào hiến máu nhân đạo ở Trường CĐCĐ đã trở nên phổ biến và nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn lượt người tham gia . Phát huy những thành quả đã đạt được đồng thời thiết thực hưởng ứng “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè 2013 và chương trình “Hành trình đỏ” 2013  của Bộ GD&ĐT  và kế hoạch Tổ chức “Chiến dịch những giọt máu hồng” hè 2013  của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Sóc Trăng; Hội Chữ thập đỏ phối hợp cùng Hội Sinh viên và Đoàn trường CĐCĐ Sóc Trăng tổ chức “Ngày hội Hiến máu nhân đạo” đợt I năm 2013 tại Hội trường lớn của Trường Vào 9/6/2013.

 

Ngày hội đã thu hút 130 cán bộ, giảng viên và HSSV của Trường đăng ký tình nguyện hiến máu nhưng qua sàng lọc về chuyên môn chỉ có 57 đơn vị máu được hiến tặng trong đợt này.

 

“Ngày hội hiến máu nhân đạo” là hoạt động có nhiều ý nghĩa thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng cần được duy trì và sẽ được tiếp tục tổ chức đợt II vào tháng 12 năm 2013.